Real Madrid đã chiến thắng tại vòng 1/8 Champions League và đang chuẩn bị sẵn sàng cho trận đấu tại tứ kết với đối thủ chưa được công bố của họ. Tuy nhiên việc Real vượt qua Napoli của đội bóng Hoàng gia với chiến thắng không mấy thuyết phục đã mang đến cho người hâm mộ không ít lo lắng đặc biệt là với hàng công hiện tại.

Bộ 3 hàng công của Real Madrid Bale - Benzema - Ronaldo
Bộ 3 hàng công của Real Madrid Bale – Benzema – Ronaldo

Kền kền trắng Real Madrid và vấn đề bộ 3 hàng công.

Bất hợp tác giữa Bale và Ronaldo

Mặc dù là 2 tiền đạo chủ chốt và niềm hi vọng lớn nhất cho Real nhưng Bale và Ronaldo chẳng chuyền cho nhau đường nào trong trận gặp Napoli

Theo như tin tức bóng đá chúng tôi tìm kiếm thì đã có những ý kiến cho rằng bộ ba “BBC” đang có dấu hiệu hết thời hoặc cũng gây khó khăn cho Real trong việc ghi bàn hơn là phối hợp một cách ăn ý. Trong trận đấu với Eibar Real thắng đậm nhưng là với sự tỏa sáng của Benzema, tuy nhiên khi gặp Napoli thì Benzema lẫn CR7 và Bale đều tậm tịt.

Pha gỡ hòa của Ramos trận Napoli vs Real Madrid
Pha gỡ hòa của Ramos trận Napoli vs Real Madrid

Và minh chứng cho dấu hiệu xuống cấp của bộ ba hàng công chính là phải nhờ vào Sergio Ramos để đưa trận đấu đến một kết thúc an toàn. Với việc ghi 2 bàn thắng từ một hậu vệ đã cho thấy rõ vấn đề của hàng công mà cụ thể là bộ ba Ronaldo – Bale – Benzema khiến chính HLV Zinedine Zidane phải đau đầu.

Thực tế, Không có sự phối hợp nào giữa Ronaldo và Bale. Họ không thực hiện một đường chuyền nào cho nhau trong cả trận đấu, dù cho những đồng đội tuyến dưới đã nỗ lực hết mình đưa bóng lên trên để bộ đôi này phối hợp.

Khi nhìn lại chi tiết về trận đấu “BBC”, chỉ có 7 đường chuyền được thực hiện giữa 3 cầu thủ, nhưng đường chuyền chỉ là giữa Benzema với hai người còn lại. Benzema dành cho Ronaldo cũng chỉ có 2 đường chuyền, trong khi đó Bale và Benzema trao nhau 5 đường chuyền.

Sergio Ramos ghi 2 bàn thắng quan trọng cho Real Madrid trước Napoli
Sergio Ramos ghi 2 bàn thắng quan trọng cho Real Madrid trước Napoli

Bale là cầu thủ tích cực chuyền bóng nhất, chủ yếu là đường bóng dành cho Dani Carvajal và Luka Modric, trong khi Ronaldo lại luôn kết hợp với Toni Kroos, Marcelo và Lucas Vasquez. Benzema chuyền khá ít cho các cầu thủ khác.

Zidane đã cho nhóm “BBC” liên tục tham dự các trận đấu khi cả ba cùng khỏe mạnh, một phần có lẽ bởi ông không nhận thấy bất cứ dấu hiệu tiêu cực nào trong phòng thay đồ giữa các cầu thủ. Tuy nhiên phong độ của Real đang ngày càng lộ rõ sự hiện diện của tam tấu này trên sân luôn có ảnh hưởng trực tiếp đến phong độ và kết quả của Real, và đó không phải là một ảnh hưởng tích cực.

BBC Real Madrid
BBC Real Madrid